افضل شركة فوركس 2

โปรแกรมหนังใหม่ 2022.


โปรแกรมหนัง 2022 อัดแน่นด้วยหนังน่าดูทั้งหนังไทย หนังเทศ ขนมาประชันกันเพียบ มีเรื่องอะไรบ้าง มาอัปเดตกัน.


โปรแกรมหนังใหม่ 2022 สำหรับคอหนังคงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่จะได้รู้ว่าในปีนั้น ๆ จะมีหนังอะไรให้ได้ชมกันบ้าง ซึ่งในปีนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดนำรายชื่อหนังใหม่ที่มีโปรแกรมเข้าฉายในปี 2022 มาให้ได้ทราบกัน เรามาดูกันดีกว่าว่า ในปีนี้จะมีโปรแกรมหนังน่าดูเรื่องไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาด แต่ก่อนอื่นขอย้ำกันอีกสักรอบว่ากำหนดฉายหนังใหม่ 2022 ที่เราหยิบมาฝากกันในครั้งนี้ บางส่วนได้รวบรวมมาจากเว็บไซต์ IMD ดังนั้น กำหนดฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปพบกับ หนังปี 2022 กันเลย.


เราทุกคนเติบโตมากับหนังดิสนีย์แต่ปัจจุบันหนังดิสนีย์ไม่ได้มีแค่เรื่องราวแฟนตาซี เจ้าหญิง เจ้าชายแบบโรแมนติกชวนฝันอีกต่อไป เพราะบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ควบรวมกิจการอุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งไว้อย่าง มาร์เวล (Marvel) ทำให้บรรดาหนังเข้าใหม่แต่ละเรื่องมีความหลากหลายมากขึ้น ครบรสครบอารมณ์กว่าเดิมจนทำให้หลายคนกลายเป็นแฟนตัวยงของค่ายดิสนีย์ไปแล้ว.


ShopBack ขอเอาใจแฟนหนังดิสนีย์ ด้วยโปรแกรมหนังดิสนีย์ 2022 สรุปรวมทุกเรื่องตลอดปี พร้อมให้คุณวางแผนล่วงหน้ายาวๆ ถึงหนังปี 2022 ครบทุกเรื่องที่มีโปรแกรมวันฉายแล้ว ขอบอกว่าเตรียมกระเป๋าตังค์ไว้ให้พร้อมได้เลย.


อัพเดทโปรแกรมหนังดิสนีย์ปี 2022-2022.


Captain Marvel.


เข้าฉาย : 8 มีนาคม 2022.


หนังดิสนีย์เรื่องแรกที่มีฮีโร่ตัวหลักเป็นผู้หญิง แถมยังเคลมว่าเธอมาแบบทรงพลังเหนือกว่าสุดยอดตัวร้ายแห่งจักรวาลอย่างธานอสซะอีก เรื่องราวของ Captain Marvel กล่าวถึงแครอล เดนเวอร์ส นักบินสาวแห่งกองทัพอากาศสหรัฐฯในช่วงยุค 90.


การประสบอุบัติเหตุระหว่างการบินทำให้เธอได้รับพลังจนกลายมาเป็นสมาชิกของกองทัพต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า ชาวครี แต่แล้วเธอก็ต้องกลับมาเยือนโลกอีกครั้ง เพื่อตามหาบางสิ่งที่หายไปรวมถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอเอง.


Dumbo.


เข้าฉาย : 29 มีนาคม 2022.


เรื่องราวสุดประทับใจจากการ์ตูนสมัยเรายังเด็ก สู่ภาพยนตร์กึ่งอนิเมชั่นโทนมืดมนปนแฟนตาซีจากผลงานของยอดผู้กำกับอย่าง Tim Burton ดัมโบ้คือเรื่องราวของเจ้าช้างน้อยในคณะละครสัตว์ที่ต้องผ่านการเรียนรู้และผจญภัยมากมาย.


Dumbo เวอร์ชั่นหนังถ่ายทอดผ่านการกำกับของ Tim Burton เจ้าพ่อหนังแฟนตาซีโทนนัวร์ๆ ดาร์กๆ ซึ่งเขาก็ได้ดัดแปลงการ์ตูนคลาสสิคช่วงยุค 70 ของดิสนีย์เรื่องนี้ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว.


Avengers: Endgame.


เข้าฉาย : 26 เมษายน 2022.


บทสรุปที่ทุกคนทั่วโลกรอคอยที่ภาคนี้เหล่าอเวนเจอร์สจะต้องรับมือกับเหตุการณ์ต่อเนื่องจากภาค Infinity wars หลังจากธานอสดีดนิ้วจนสิง่มีชีวิตหายไปครึ่งจักรวาล รวมถึงเพื่อนและครอบครัวของเหล่าฮีโร่ด้วย!?


Endgame จะเล่าเรื่องต่อจากเหตุการณ์ในภาคแรกทันทีโดยไม่เว้นช่วง ทำให้เรายังคงได้อารมณ์ต่อเนื่องจาก Infinity wars แต่ในภาคนี้ที่ธานอสชนะไปแล้ว อเวนเจอร์สที่เหลืออยู่จะสามารถหาทางแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างไร พวกเขาจะต้องก้าวผ่านอุปสรรคและหาวิธีเอาชนะธานอสให้ได้ เพื่อให้จักรวาลกลับมาปลอดภัยอีกครั้ง.


Aladdin.


เข้าฉาย : 24 พฤษภาคม 2022.


ได้รับเสียงวิจารณ์ไปพอสมควรเมื่อครั้งปล่อยตัวอย่างภาพนิ่งออกมา แต่เมื่อหลายคนได้เห็นเทรลเลอร์ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือหนังดิสนีย์ที่น่าดูที่สุดอีกเรื่องในบรรดาหนังใหม่เข้าโรง 2022.


อะลาดินเวอร์ชั่นนี้เนื้อเรื่องมีความคล้ายคลึงกับต้นฉบับอย่างมาก แต่จะดัดแปลงตรงไหนเราไม่ขอสปอยล์นะคะ ส่วนจุดเด่นนอกจากความฮาของจินนี่ที่รับบทโดย Will Smith แล้ว ยังมีตัวร้ายสุดหล่อที่ต่างกับเวอร์ชั่นต้นฉบับโดยสิ้นเชิงอย่างจาฟาร์ รับบทโดย Marwan Kenzari และเอฟเฟคสุดอลังการพร้อมเพลงประกอบที่เพราะติดหูสุดๆ.


Dark Phoenix.


เข้าฉาย : 7 มิถุนายน 2022.


หลังดิสนีย์เจรจาปิดดีลซื้อค่าย FOX บรรดาหนังและลิขสิทธิ์ตัวละครทุกอย่างก็กลับสู่มือเจ้าของเดิม หนังของ FOX ที่จะเข้าฉายปีนี้เราจึงขอรวมเป็นหนังดิสนีย์ด้วย Dark Pheonix เองก็เช่นกัน.


โดยเรื่องราวของภาคนี้เราจได้ทำความรู้จักกับมนุษย์กลายพันธุ์สาวผมแดงผู้ทรงพลังอย่าง จีน เกรย์ แต่เธอกำลังจะได้เผชิญกับอันตรายครั้งใหญ่ที่สุด พลังมหาศาลที่สุด จนอาจทำให้เธอกลายเป็นอันตรายทั้งต่อมนุษย์ เหล่า X-men และแม้แต่อันตรายต่อตัวเธอเอง.


Spider-Man: Far From Home.


เข้าฉาย : 5 กรกฎาคม 2022.


อีกหนึ่งภาคต่อของมนุษย์แมงมุมวัยไฮสกูล ที่จะเล่าผลกระทบหลังจากจบเรื่องราวของ Endgame แต่ก็ยังคงคุมโทนหนังให้เป็นเรื่องราวของสไปเดอร์แมนได้อย่างสมบูรณ์.


ภาคนี้ ปีเตอร์ และเพื่อนๆ เดินทางไปทัศนศึกษาที่ยุโรปหลังจากอเวนเจอร์สเอาชนะธานอสได้ เขาคาดหวังว่านี่จะเป็นการเที่ยวพักผ่อนที่สุข สงบ และมีโอกาสได้ใกล้ชิดสาวที่หลงรัก แต่เรื่องกลับตาลปัตรและยุ่งเหยิงมากขึ้นหลังจากได้เจอนิค ฟิวรี่ มิสเทริโอ้ ผู้ลึกลับ และบรรดาอสูรสี่ธาตุที่ออกมาถล่มทุกเมืองที่พวกเขาเดินทางไป.


The Lion King.


เข้าฉาย : 5 กรกฎาคม 2022.


หนังดิสนีย์สุดคลาสสิคในดวงใจใครหลายคน กลับมาเรียกเสียงหัวเราะและน้ำตาแห่งความประทับใจอีกครั้งในเวอร์ชั่น Live action ที่ได้รับคำชมเรื่อง CG ว่ามีความสมจริงอย่างมาก.


เทคนิคการถ่ายทำที่ทำให้ภาพออกมาสวยสมจริงคือ ‘Photorealistic CG’ โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกทำให้บรรดาสิงสาราสัตว์ในเรื่องแสดงลักษณะท่าทางและสีหน้าออกมาได้สมจริงมากที่สุด คงไว้ด้วยเส้นเรื่องเดิมอันเป็นเอกลักษณ์และแน่นอนว่ายังมาพร้อมเพลงประกอบอันไพเราะถูกใจแฟนดิสนีย์แน่นอน.


The New Mutant.


เข้าฉาย : 5 กรกฎาคม 2022.


เรื่องราวของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์รุ่นเด็กหรือ The New Mutant ที่เพิ่งค้นพบพลังพิเศษของตัวเองและต้องพยายามปิดบังมันไว้จากสายตาคนนอกพร้อมกับต้องเอาชีวิตรอดจากการถูกไล่ล่า.


ถึงจะถูกเลื่อนแล้วเลื่อนอีก แต่ในที่สุดก็ได้โปรแกรมฉายเสียทีสำหรับหนังแฟรนไชส์ X-men ที่เรื่องนี้มาในโทนดาร์ก สยองขวัญ และมืดมน โดยได้ Maisie Williams หรือสาวน้อยอาร์ย่าจาก Game of Thrones และ Charlie Heaton จาก Stranger Things มาร่วมแสดงนำด้วย.


Artemis Fowl.


เข้าฉาย : 9 สิงหาคม 2022.


จากวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง กลายเป็นหนังอาชญกรรมแฟนตาซีและเวทมนต์ที่ทุกคนต้องหลังรัก Artemis Fowl คือตัวละครหลักของหนังเรื่องนี้ เขาคือทายาทตระกูลมาเฟียแห่งไอริชที่ออกตามหาพ่อและต้องการทำให้ตระกูลกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง.


แต่เรื่องราวไม่ได้เล่าถึงแค่โลกอาชญากรเท่านั้น เพราะ Artemis จะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาทำสำเร็จตามเป้าหมาย และนั่นรวมถึงการค้นพบโลกเวทมนตร์และเหล่าแฟร์รี่ด้วย!


Frozen 2.


เข้าฉาย : 22 พฤศจิกายน 2022.


หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอคอยกันมานานกว่า 2 ปี ปลายปี 2022 นี้ เจ้าหญิงอันนาและเอลซ่าจะกลับมาพบกับทุกคนอีกครั้งในการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม.


ในภาคนี้สองพี่น้องอันนาและเอลซ่า รวมถึงตัวละครที่เรารักอย่างโอลาส คริสตอฟและสเวนต้องเดินทางออกผจญภัยอีกครั้ง อันตรายกว่า ยิ่งใหญ่กว่า และเต็มไปด้วยปริศนามากกว่า ภายใต้ฝีมือการเขียนบทและกำกับโดย Jennifer Lee มาลุ้นกันค่ะว่า เราจะได้รับชมเรื่องราวแบบไหน แต่ที่แน่ๆ คือไม่ผิดหวังแน่นอน.


Star Wars: The Rise of Skywalker.


เข้าฉาย : 20 ธันวาคม 2022.


ปิดท้ายปลายปี 2022 ด้วยหนังดิสนีย์สุดยิ่งใหญ่ และยังเป็นการปิดฉากไตรภาคล่าสุดของสงครามอวกาศอย่าง Star Wars อย่างสมบูรณ์ จากฝีมือการกำกับของ J. J. Abrams ผู้สร้างภาพยนตร์ที่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์แนวแอคชั่น ดราม่า ไซไฟ เช่น Star Trek หรือ Star Wars: Episode VII – The Force Awakens ภาค 7 ที่ผ่านมาด้วย.


ในภาค The Rise of Skywalker นี้เราจะได้ผจญภัยไปพร้อมกับเรย์ ฟินน์และโพ ดาเมรอนอีกครั้ง สู่บทสรุปสุดท้ายของตระกูลสกายวอล์คเกอร์ ใครที่อยากรู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเรย์และไคโล เรน จะเป็นยังไงต่อไป ต้องอย่าพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ.


Mulan.


เข้าฉาย : 27 มีนาคม 2022.


เปิดต้นปีด้วยหนังดิสนีย์อีกเรื่องที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนต้นฉบับสุดคลาสสิคอย่าง Mulan ที่ได้ดารานำแถวหน้าอย่าง หลิวอี้เฟย มารับบท มู่หลาน ที่เรารัก.


หลายคนคงแอบกังวลว่าจะออกมาแป้ก เพราะ มู่หลาน ฉบับนี้ดิสนีย์ทำการดัดแปลงจากของเดิมไปมาก ทั้งตัดเรื่องการร้องเพลงและมังกรมูชูออก แฟนๆ จึงกังวลว่ามันจะเวิร์คมั้ยนะ? ส่วนเราคิดว่าลองเปิดใจและเชื่อใจดิสนีย์ก่อนดีกว่า ไม่แน่มู่หลานฉบับนี้อาจทำให้แฟนอย่างเรายิ่งรักวีรสตรีสาวจากโลกตะวันออกคนนี้มากขึ้นก็ได้นะคะ.


Maleficent 2 MISTRESS OF EVIL.


เข้าฉาย : 29 พฤษภาคม 2022.


เรื่องราวของนางฟ้าปีศาจ MISTRESS OF EVIL ครั้งนี้เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก เมื่อเจ้าหญิงออโรร่ากำลังจะขึ้นครองราชย์ แต่กลับมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นทำให้เธอและนางฟ้าแม่ทูนหัวอย่างเมลิฟิเซนต์ต้องกลับมาร่วมมือกันปกป้องอาณาจักรอีกครั้ง.


ด้วยความที่ภาคแรกนั้นปังแบบคาดไม่ถึง แถมงานภาพก็สวยชวนฝันและมีความแฟนตาซีอย่างมาก ดิสนีย์จึงไฟเขียวเร่งกลับมาเล่าเรื่องราวของสุดยอดแม่มดร้ายในโลกการ์ตูนคลาสสิคอย่างเมลิฟิเซนต์อีกครั้ง.


แต่แน่นอนว่าในฉบับภาพยนต์เรื่องราวของเธอแตกต่างจากต้นฉบับทั้งหมด แต่นักแสดงนำอย่าง Angelina Jolie ก็เอาอยู่ แถมยังสื่ออารมณ์ของแมลิฟิเซนต์ออกมาได้ดีมากจนหลายคนรอคอยรับชมเรื่องราวภาคต่อของเธออย่างใจจดใจจ่อ.


Jungle Cruise.


เข้าฉาย : 24 กรกฎาคม 2022.


เมื่อเครื่องเล่นใน Disney land ถูกนำมาเล่าเรื่องราวในรูปแบบของภาพยนตร์ เกี่ยวกับการล่องเรือในป่าลึกและการผจญภัยสุดท้าทาย ได้ The Rock และ Emily Blunt มารับบทนำ.


ส่วนเรื่องราวยังไม่มีเปิดเผยออกมามาก คาดว่าจะอยู่ในกลุ่มหนังครอบครัว ดูเพลิน และได้ความสุขกลับบ้าน ยังไงก็ต้องรอติดตามรายละเอียดกันอีกทีนะคะ.